TIN TỨC

Một số điểm quan trọng cần chú ý khi thiết kế vườn rau trên sân thượng hoặc ban công

Ngày: 21/08/2021

Một số điểm quan trọng cần chú ý khi thiết kế vườn rau trên sân thượng hoặc ban công


1. Xác định vị trí trồng các loại rau
Để trở nên chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một bản thiết kế vườn vườn nơi bạn có dự đi định bố trí trí trồng mặc định khi bắt tay thực hiện. Việc này giúp cây lấy được nhiều ánh sáng nhất có thể, tận dụng tối đa không gian, tạo lối đi thông thoáng và làm cho khu vườn trở nên tươm tất, sạch đẹp. Đồng thời tạo lối đi thông thoáng thích hợp cho việc bảo dưỡng và thu hoạch. 
2. Chọn chậu trồng phù hợp từng loại cây
Ưu tiên sử dụng những chậu có sẵn trong gia đình, sau đó chọn mua những loại chậu chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng và diện tích của khu vườn cho sân sân thượng. Mỗi cây trồng khác nhau có cách chọn chậu khác nhau để đảm bảo an toàn nhất, tiết kiệm diện tích trồng nhất xung quanh nhà và không chịu ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của bạn. Nếu bạn cung cấp quá nhiều nước và không có hệ thống thoát nước, nước đó sẽ ngấm vào tường và sàn nhà của bạn và làm ảnh hưởng chất lượng ngôi nhà của bạn. 
3. Chọn đất trồng
Dù trồng rau ở bất cứ vị trí nào, cây cũng cần loại đẩt giàu chất dinh dưỡng và có độ thoáng khí cao, chẳng hạn như đất thịt. Đặc biệt vườn trên sân thượng việc vận chuyển đất lên sân thượng rất khó vận chuyển, vì vậy hãy chọn những loại đất giàu dinh dưỡng hơn. 
4. Bảo vệ cây trồng
Do sân thượng hoặc ban công thường cao, nên cây chịu tác động trực tiếp của gió, nắng, mưa ... do đó chúng phải được bảo vệ khỏi những tác động mạnh của thiên nhiên. Bạn có thể làm mái che bằng lưới để che chắn nắng gắt và tránh dòng nước chảy mạnh và gió mạnh.